Home Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Cách Chọn Đúng Ngành Nghề

Tư Vấn Hướng Nghiệp Cách Chọn Đúng Ngành Nghề

0
0
1,500

Bạn đang cần tư vấn các bước cơ bản để chọn đúng ngành nghề? Hãy để chúng tôi giúp bạn định hình được mong muốn bản thân, nhận diện được những thế mạnh và điểm yếu để lựa chọn được ngành nghề phù hợp qua 8 bước cơ bản dưới đây.

Xác định đúng đam mê

Điều đầu tiên là bạn phải xác định đúng đam mê. Có hoài bão con người mới xây dựng được cho mình những khát vọng, những ý tưởng để thực hiện được đam mê đó. Con người có đam mê, họ sẽ tìm ra lối đi để thực hiện được đam mê đó. Vì vậy, bạn hãy xác định xem đam mê của bạn là gì để biết được con đường của mình đi.

Đánh giá năng lực bản thân

Bạn phải là người hiểu rõ bản thân mình như nào nhất, những thế mạnh của bạn thiên nhiều về ngành nghề như nào. Bạn cần nhìn lại thế mạnh của bản thân, những điểm yếu của bản thân để từ đó phát huy những điểm mạnh và dần dần khắc phục những hạn chế của bản thân mình. Từ đó, bạn chắc chắn hơn trong các quyết định đối với tương lai của bạn.

Xem xét nhu cầu xã hội

Cần có những nghiên cứu, đánh giá về xu hướng xã hội, sự thay đổi của xã hội để bạn có thể chọn cho mình con đường đi đúng đắn nhất cho ngành mà bạn dự định theo nó suốt đời. Không phải bạn cứ thích, cứ đam mê là thực hiện được đam mê đó, bạn cần chú ý đến nhu cầu xã hội.

Xem xét hoàn cảnh gia đình

Gia đình – những người thân thiết nhất trong cuộc đời của bạn sẽ cho bạn những lời góp ý chân thành và khách quan nhất đối với ngành nghề bạn chọn. Bạn có thực sự nhận được sự ủng hộ từ gia đình không? Bạn hãy xem xét những lời khuyên, hoàn cảnh của gia đình mình để xác định được con đường bạn chọn có thích hợp với bạn hay không.

Tư vấn hướng nghiệp – phát hiện tiềm năng

Bạn nên tìm đến những lời tư vấn của những người đã có kinh nghiệm hay đã trải qua những vấn đề mà bạn đang gặp phải nếu bản thân đang mơ hồ về bản thân bạn, còn gặp khó khăn trong sự lựa chọn. Để từ đó, bạn có thể có những phát hiện mới mẻ với bản thân bạn hay bạn cũng tìm ra được hướng đi cho bản thân bạn.

Tìm kiếm cơ hội

Bạn phải nỗ lực, phải làm việc, tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân bạn. Cơ hội không phải tự nhiên mà đến với bạn. Hãy mạnh dạn, tự tin tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình. Chẳng có cơ hội nào mà không đánh đổi bằng sự cố gắng của bạn.

Vận dụng công thức G – P – V

G – Gifts tức là tài năng. P – Passion là đam mê. V – Values là giá trị bản thân. Ba từ khóa dành cho mỗi người cũng như là kim chỉ nam để bạn nhận ra được đam mê của bạn, bạn có tài năng gì và xác định được giá trị bản thân bạn. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra sự yêu thích của bạn với ngành nghề nào hay đơn giản bạn thích gì.

Sẵn sàng bước vào đường đua

Bạn đã hoàn thành được 7 bước trên, đã xác định được bản thân thì bạn nên bắt đầu ngay vào con đường thực hiện đam mê của bạn. Cơ hội chẳng đợi chờ ai và con đường bạn chọn chẳng thể nào dành cho những người chỉ mơ mộng và không dám thực hiện cả.

Chúc bạn thành công!

Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Những Tố Chất Cần Có Để Theo Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM?

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ học – Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM, bạn cần có những …