Home Hướng Nghiệp Sinh Viên Năm Nhất Cần Chuẩn Bị Những Điều Gì?

Sinh Viên Năm Nhất Cần Chuẩn Bị Những Điều Gì?

0
0
1,679

Sinh viên năm nhất là khoảng thời gian bạn vừa kết thúc quãng thời gian học tập suốt 12 năm và bước vào một môi trường học mới đầy trải nghiệm. Vậy sinh viên năm nhất cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này nhé.

Hãy cẩn thận với niềm vui chiến thắng

Khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng khiến bạn hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tâm trạng phấn chấn và niềm vui cộng hưởng, những tân sinh viên đại học tìm thấy nhau ở môi trường mới, họ có thêm nhiều lý do nữa để tổ chức những buổi tiệc tùng trong suốt những tháng đầu tiên bước chân vào giảng đường.

Sinh Viên Năm Nhất Cần Chuẩn Bị Những Điều Gì?

Tuy nhiên, sau khi học một thời gian, họ hay than phiền rằng mình không có tiền và phải làm nhiều bài tập. Họ không nhận ra rằng mình may mắn hơn so với học sinh cấp hai, ba hoặc những người đã đi làm. Khi đã đi làm, bạn sẽ nhận ra quãng thời gian ngồi trên ghế giảng đường mới là thoải mái và vui vẻ nhất. Vì thế, kết quả học kỳ đầu và thậm chí là năm học đầu của nhiều em thường khá thấp, đến mức nhiều em tự vấn “không hiểu vì sao trước đây mình đỗ được vào đại học”.

Hãy học hay làm thêm khi bạn là sinh viên năm nhất

Bạn hãy dành nhiều cho việc học và đọc sách, nó sẽ hình thành thói quen, nghiên cứu tài liệu khi bạn bước vào những năm học kế tiếp. Để xây dựng thói quen ngồi vào bàn học và đọc sách mỗi ngày sẽ khó lòng có được khi bạn bước vào năm học thứ hai, thứ ba trở đi.

Đặc biệt, nếu bạn có anh, chị hoặc bố mẹ hướng dẫn, có lẽ việc học một kỹ năng nào đó là điều sẽ được nhắc tới, vì họ biết rằng bạn sẽ khó lòng dành nhiều thời gian khi đã là sinh viên năm cuối.

Ngoài ra, bạn nên dành ra mỗi ngày từ hai đến ba tiếng để dạy học như một gia sư, hay bốn đến năm tiếng để làm việc tại những nhà hàng thức ăn nhanh… Bạn có thể tự trang trải cuộc sống của mình mà không phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ từ gia đình.

Làm thêm sẽ cho bản thân nhiều trải nghiệm và thú vị. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn vẫn ổn về tài chính và có thể chu cấp được trong thời gian này thì bạn không nên quá coi trọng việc này, bởi làm thêm chỉ được xem là công việc làm cho biết, chứ không giúp ích quá nhiều cho khoảng thời gian sau đó.

Nên có người yêu trong quãng đời sinh viên

Có người yêu không hẳn là một trở ngại gì lớn cho việc học, mà trái lại bạn sẽ luôn có tâm lý tốt cho mỗi hoạt động của mình. Vì thế, bạn nên có người yên trong quãng đời sinh viên, đó là một trải nghiệm mới. Đây cũng là lí do để bạn dậy sớm, có lý do tốt để học giỏi, để nghiêm túc hơn với việc nhà, có trách nhiệm với bản thân và người khác.

Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Những Tố Chất Cần Có Để Theo Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM?

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ học – Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM, bạn cần có những …