Home Tin Tức - Sự Kiện Những Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc Bạn Cần Biết?

Những Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc Bạn Cần Biết?

0
0
739

Người Hàn Quốc thường cúi đầu khi chào hỏi. Vì sao người Hàn Quốc lại có thói quen chào hỏi như vậy? Hãy cùng Cao Đẳng Ngoại Ngữ TPHCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hành động cúi chào trong văn hóa của người Hàn Quốc

Đối với người Hàn Quốc, cúi đầu chào hỏi không chỉ là thói quen mà còn được coi là một nghi thức riêng khi gặp người đối diện. Việc cúi chào được hình thành khá tự nhiên, nhưng với những người nước ngoài thì khác, khi sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc họ sẽ thường cảm thấy khá bối rối, không biết cách cúi chào và cúi chào vào lúc nào?
Việc cúi đầu chào hỏi là một nghi thức khá đơn giản, giúp cho bạn thể hiện được lòng thành kính của mình với những người khác nhất là người lớn hơn và có địa vị cao hơn. Còn đối với những người bạn thân thì rất hiếm thấy họ cúi chào nhau mà thay vào đó là những cái vẫy tay.

Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc như thế nào?

Khi bạn cúi chào, người Hàn Quốc rất quan tâm đến tư thế của bạn. Bạn cần phải cúi thấp người từ phần eo và thắt lưng còn lại thì phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau.
Đối với văn hóa người Hàn Quốc, khi có người khác cúi đầu chào bạn thì bạn phải cúi đầu chào lại, đó chính là phép lịch sự trừ khi bạn là bậc trưởng bối hay ở vị trí cao thì mới có thể không cần. Đặc biệt, trong văn hóa chào hỏi thì việc cúi đầu cũng được người Hàn Quốc thực hiện khi trao đổi danh thiếp với nhau trong công việc hay trong đời sống hàng ngày. Họ sẽ vừa cúi đầu và vừa trao danh thiếp luôn.

Quy tắc bắt tay của người Hàn Quốc

Trong văn hóa ứng xử người Hàn Quốc thì hành động bắt tay đang càng ngày càng trở nên phổ biến nhất là khi họ gặp nhau để trao đổi trong công việc. Chúng ta có thể thực hiện cùng 1 lúc hành động vừa cúi chào, vừa bắt tay.
Đặc biệt, người phụ nữ Hàn Quốc sẽ không chủ động bắt tay trước và đôi khi có người cho rằng việc người đàn ông bắt tay chính là hành động quấy rối nên cả đàn ông và phụ nữ cần phải cân nhắc thật kỹ trước hành động này nhé.
Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Những Tố Chất Cần Có Để Theo Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM?

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ học – Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM, bạn cần có những …