Home Hướng Nghiệp Những Thành Phố Tại Hàn Quốc Được Nhiều Học Sinh Lựa Chọn Du Học Nhất Hiện Nay

Những Thành Phố Tại Hàn Quốc Được Nhiều Học Sinh Lựa Chọn Du Học Nhất Hiện Nay

0
0
1,443

Các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, nhưng đang băn khoăn lựa chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top 5 trường đại học được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.

Thành phố Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Nơi đây có các trường đại học như Đại học Quốc gia Busan, Đại học Dong-A, Đại học Dongseo… Chi phí học tập, sinh hoạt ở Busan không quá đắt đỏ mà việc làm thêm cũng không thiếu.

Busan còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Khí hậu mát mẻ với vẻ đẹp kết hợp giữa hiện đại và thiên nhiên làm cho thành phố này càng trở nên hấp dẫn. Thành phố Busan cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên dồi dào. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế địa phương để nghiên cứu, học tập thực tiễn.

Thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của Hàn Quốc.  Ở Seoul hội tụ rất nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu với một số trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Konkuk, Đại học Chung – Ang, Đại học Sejong…

Seoul là trung tâm kinh tế nên việc làm thêm không thiếu, dễ dàng lựa chọn công việc làm thêm với mức lương tốt và công việc phù hợp,  giao thông ở đây cũng vô cùng thuận tiện.

Thành phố Daejeon

Daejeon được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Á”. Daejeon có các trường Đại học chất lượng uy tín như: Đại học Quốc tế Solbridge; Đại học Daejeon; Đại học Hannam…

Với vị trí đắc địa, đây được xem là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc, có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Expo – công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân sinh sống nơi đây khiến thành phố Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình.

Thành phố Daegu

Daegu còn được mệnh danh là “thành phố thời trang”. Không chỉ là nơi có kinh tế phát triển mà Daegu cũng hội tụ nhiều trường Đại học nổi tiếng. Hiện tại trên địa bàn thành phố Daegu có tổng 7 trường Đại học, 9 trường đào tạo hệ Cao đẳng và 1 trường dạy nghề.

Nơi đây không chỉ tập trung nhiều tập đoàn lớn mà còn có giao thông thuận tiện. Các ngành kinh tế chính tại Daegu là dệt may, chế tạo máy và luyện kim. Deagu hiện có 3 line tàu điện ngầm và các hệ thống cao tốc, xe lửa để phục vụ cho việc đi lại tại các điểm nút giao thông quan trọng.

Thành phố hiện đại Incheon

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn, khu công nghiệp lớn nên rất thuận lợi trong việc tìm việc làm thêm. Thành phố Incheon có hệ thống giao thông thuận tiện. Là nơi cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín. Trong đó Đai học quốc gia Incheon là ngôi trường uy tín nhất tại đây. Tất nhiên chi phí học tập, sinh hoạt ở đây so với Seoul dễ thở hơn nhiều.

Tại thành phố Incheon, giáo dục luôn được coi là nền tảng để phát triển. Người dân Hàn Quốc ở Incheon đều có quan điểm rằng, chỉ có giáo dục mới đem lại cho họ một tương lai phát triển bền vững cả thành phố. Ngoài Đại học Quốc gia Incheon, thì còn rất nhiều trường Đại học khác như: Đại học Inha; Đại học Giáo dục Gyeongin; Đại học Chungwoon…

Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Những Tố Chất Cần Có Để Theo Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM?

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ học – Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM, bạn cần có những …