Home Tiếng Trung Ngôn Ngữ Trung Luôn Được Sử Dụng Rộng Rãi Nhất Trên Thế Giới

Ngôn Ngữ Trung Luôn Được Sử Dụng Rộng Rãi Nhất Trên Thế Giới

0
0
798
Trong nhiều thập kỷ qua nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng cao và luôn là 1 trong những cường quốc phát triển hàng đầu thế giới. Nhu cầu trong nước và quốc tế cho các sản phẩm của vẫn đang tăng và đồng tiền ngày càng có giá trên trường quốc tế. Với dân số khoảng 1,4 tỷ người, Tiếng Trung không chỉ được sử dụng ở Trung Quốc, nó còn được sử dụng ở nhiều nước như Đài Loan, Singapore, Malaisia, Phillipin, Indonesia…Hiện nay “cơn sốt” học tiếng Trung nói chung, Cao đẳng Tiếng Trung nói riêng đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn Thế giới. Nhiều trường tiểu học, trung học, đại học của Mỹ, Anh, Nhật… đưa tiếng Trung vào chương trình đào tạo ngoại ngữ. Chính vì thế ngôn ngữ Trung Quốc luôn được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế giới

Trung Quốc – Cường quốc kinh tế trên Thế giới

Trung Quốc là cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên Thế giới chỉ sau Mỹ với tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Với diện tích đứng thứ nhì trên Thế giới, Trung Quốc đang có tham vọng trở thành một “siêu cường quốc” có thể cạnh tranh với Mỹ trên mọi mặt về kinh tế, chính trị, quân sự .

Cơ hội việc làm rộng lớn có thu nhập cao

Là nước láng giềng của Việt Nam, Trung Quốc luôn đứng top đầu về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư vào Việt Nam. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều các công ty, tập đoàn của Việt Nam cũng mở rộng kinh doanh sang thị trường Trung Quốc. Do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung làm việc tại Việt Nam và tại Trung Quốc tăng cao với mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ, nhân viên biết ngoại ngữ trong các công ty, tập đoàn nước ngoài, công ty truyền thông, truyền hình… Trong quá trình học, sinh viên tiếng Trung hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, gia tăng thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại TPHCM.

Học Tiếng Trung không hề khó như bạn nghĩ

Nhiều học sinh cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ. Không phải đâu nhé, học ngoại ngữ cần có phương pháp học và môi trường học chuẩn. Tiếng Trung thì càng dễ bởi tiếng Trung rất gần với tiếng Tiếng Việt, có đến 60% tiếng Việt là âm Hán Việt. Ngữ pháp tiếng Trung cũng rất giống với tiếng Việt, phân phân chia các thì như Tiếng Anh. Còn chữ viết tiếng Trung đều có nguyên tắc viết với các bộ chữ, các bạn học rồi sẽ quen ngay thôi. Với phương pháp hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng với vốn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh, chắc chắn sau 3 năm học tại trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ có khả năng biên, phiên dịch giỏi cùng với kiến thức, kỹ năng làm việc cho ngành nghề mà bạn yêu thích. Đặc biệt, khi thành thạo tiếng Trung, bạn hoàn toàn có thể hát bài hát tiếng Trung, đọc sách, xem phim Trung Quốc mà không cần phụ đề.

Thời gian học ngắn, chi phí học cực thấp

Các ngành học đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình Tiếng Trung tại Cao đẳng Ngoại ngữ TPHCM có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường. Với mức học phí của trường ở mức thấp so với nhiều trường cao đẳng, đại học khác có mức học phí lên tới vài chục triệu/năm.

Xét tuyển đầu vào đơn giản

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Ngoại ngữ TPHCM, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng ký của thí sinh.
Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Cao Đẳng Tiếng Trung Học Trường Nào Tốt Ở TPHCM?

Khối trường ngoại ngữ luôn được đánh giá bằng những tiêu chuẩn riêng khác nhau. Vậy thì là…