Home Tiếng Trung Cao Đẳng Tiếng Trung TpHCM Ngành Học Không Lo Thất Nghiệp!

Cao Đẳng Tiếng Trung TpHCM Ngành Học Không Lo Thất Nghiệp!

0
0
1,257

Hiện nay Ngôn ngữ Trung đang trở thành ngoại ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới và cũng là ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học. Có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu theo học sẽ tự hỏi “Liệu có nên học Ngôn ngữ Trung – Cao đẳng Tiếng Trung TpHCM không?”. Tại sao nên theo học Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng chính quy? Để có được câu trả lời thỏa đang nhất cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cao đẳng Tiếng Trung TpHCM – Ngôn ngữ Trung là gì?

Tiếng Trung được xem là một trong những ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Học viên theo học ngành này được trang bị khối kiến thức nền tảng, và chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc. Hướng dẫn sinh viên để sử dụng thành thạo và lưu loát 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó, học viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội. . . Giúp học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Học viên ngoài các kiến thức đào tạo chuyên môn, sẽ còn được phát triển về các kỹ năng mềm, được rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp – ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp giúp dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế cũng như trong nước.

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung TpHCM cần những tố chất – kỹ năng gì?

Học viên theo học Ngôn ngữ Trung Quốc cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, học viên sẽ cần các tố chất như: Kiên trì, chăm chỉ, nhẫn nại, kỹ năng giao tiếp tốt; có trí nhớ tốt, có năng khiếu về ngoại ngữ nói chung, yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ tượng hình nên thời gian đầu học bạn có thể thấy khá bỡ ngỡ, các bạn sẽ cần nhiều thời gian để ghi nhớ chữ cái, ghi nhớ các bộ thủ, các quy tắc ghép nối các từ vựng. Thế nhưng đừng quá lo lắng nhé! Bởi vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á khiến văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng, tiếng Việt cũng có một số lượng lớn từ Hán Việt nên khi học bạn sẽ thấy dễ nhớ hơn đấy. Ngoài ra, do các bộ phim, các chương trình truyền hình, âm nhạc,vv… của Trung Quốc khá phổ biến khiến người Việt Nam ít nhiều đã nghe nói được các câu thông dụng tiếng Trung Quốc.

Có nên học Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung TpHCM hay không?

Với sự đa dạng của các ngành ngôn ngữ hiện nay, thì tại sao lại nên chọn học Ngôn ngữ Trung? Hãy cùng điểm qua một số lý do nên học Ngôn ngữ Trung:

  • Cơ hội việc làm cao

Trung Quốc hiện nay là một trong những quốc gia dẫn đầu về nền kinh tế trên thế giới. Minh chứng cho điều này là đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp gặp những đồ xuất xứ từ Trung Quốc (Made in China). Hiện tại, Trung Quốc càng đẩy mạnh hơn nữa các dự án đầu tư tại nước ta. Theo xu hướng phát triển, thì chính điều này đã đẩy cao nhu cầu nguồn nhân lực Việt Nam sử dụng thành thạo tiếng Trung.

Cho nên, việc có bằng cấp Ngôn ngữ Trung chính quy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng và là điều kiện cực thuận lợi để các bạn có được một công việc tốt và tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân mình sau này.

  • Học tiếng Trung là đón đầu xu thế

Trong những năm gần đây Ngôn ngữ Trung Quốc đang trở thành ngoại ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Cho nên, việc học tiếng Trung đang dần trở thành xu thế của thời đại mới. Không chỉ có giới trẻ mà những người đã đi làm cũng đổ xô đi học tiếng Trung Quốc. Cùng với nhu cầu của người học hàng loạt các cơ sở, các trung tâm ngoại ngữ được mở ra, thậm chí các trường trung cấp – cao đẳng – đại học cũng quan tâm tới giảng dạy ngôn ngữ Trung. Từ đó có thể dễ dàng nhận thấy Ngôn ngữ Trung đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

  • Hưởng mức lương tương xứng với trình độ.

Ngoài sự thiếu hụt về số lượng nguồn nhân lực thì hiện nay chất lượng nguồn nhân lực cũng chưa thật sự đáp ứng với nhu cầu. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chính quy Ngành Ngôn ngữ Trung sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương rất tốt. Thực trạng hiện nay thì những người có trình độ ngoại ngữ lương sẽ gấp 1,5 lần so với những người không có ngoại ngữ dù là sinh viên mới ra trường.

  • Học tiếng Trung để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa – lịch sử lâu đời và phức tạp nhất trên thế giới, rất đáng để chúng ta khám phá tìm tòi. Với nền văn hóa ẩm thực phong phú, những pha võ thuật đặc sắc, tà sườn xám nhẹ nhàng, và tuồng Công Sơn (côn khúc) là hình ảnh nổi bật của xứ Trung Hoa. Theo học Ngôn ngữ Trung sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi, tiếp xúc với nền văn hóa Trung Quốc.

Đăng ký học Cao đẳng Tiếng Trung TpHCM – Ngành Ngôn Ngữ Trung trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch tại:  Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng). Điên thoại: 0985 986 441 – Zalo tư vấn 0978.355.191

Load More Related Articles
Load More By quantri

Bài viết nổi bật

Những Tố Chất Cần Có Để Theo Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM?

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ học – Cao Đẳng Ngoại Ngữ TpHCM, bạn cần có những …